DVMS Co., Ltd

Kỹ Sư Tài Năng

training android, training ios, training website, nơi thực tâp chuyên nghiệp cho sinh viên lập trình. Tài liệu chuyên ngành lập trình và công nghệ thông tin miễn phí
 1. Chào các anh chị và các bạn trong Cộng Đồng Khởi Nghiệp Việt Nam. Hôm này mình xin chia sẽ với mọi người 1 phần mềm email marketing mà mình đã sử dụng trong thời gian qua và thấy rất hay và phù hợp cho anh em nào đang khởi nghiệp bởi vì nó có chi phí thấp nhưng đầy đủ tính năng và chuyên nghiệp. Vì đây là lần đầu mình chia sẻ nên có gì thì mọi người đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn cho những lần sau.

  mautic auto marketing

 2. J2ME là một trong các nền tảng lập trình mobile đình đám một thời, hiện nay tuy smartphone đang chiếm ưu thế, tuy nhiên 2017 Nokia ra dòng sản phẩm mới là Nokia 3310 phiên bản 2017. Điện thoại này vừa ra mắt đã cháy hàng => biết đâu một ngày nào đó các dòng điện thoại Symbian lại phát triển trở lại và khi đó thì không thể thiếu các app cho dòng điện thoại này. Vì vậy bạn có thể bookmark bài này lại khi cần đến :)

  j2me

 3. Rất nhiều người có khái niệm khá mơ hồ và thiếu chính xác về thuật ngữ thông dụng này.

  Về “máy móc”, API là viết tắt của Application Programming Interface (giao diện lập trình ứng dụng). Hầu như công ty nào cũng đã từng xây dựng qua API cho khách hàng, hoặc cho mục đích nội bộ.

 4. iPhone bị lỗi notificationlà một hiện tượng lỗi khá phổ biến trên điện thoại iPhone hệ điều hành iOS 8. Vậy để khắc phục hiện tượng trên chúng ta cần phải làm gì, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trên.

 5. Khi bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên Google Play, bạn sẽ thấy ID ( hay còn gọi là package name) của ứng dụng này là com.Facebook.katana. Vậy tại sao lại là Katana, nguồn gốc của nó là gì?

  Facebook Katana

 6. Khi chụp ảnh trên iPhone, đôi lúc bạn sẽ thấy một số bức ảnh giống nhau xuất hiện trong thư viện ảnh Photos, muốn xóa bớt đi để tiết kiệm không gian lưu trữ nhưng chưa tìm ra cách tối ưu, đây là bài viết giành cho bạn.

  ứng dụng quản lý vận tải thông minh

 7. Có lẽ một số bạn sẽ có thắc mắc như tiêu đề khi mới tìm hiểu về Rust. Hẳn là các bạn đã biết, hoặc nghe đâu đó là: Trong Rust không có NULL. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 8. Nếu bạn chịu khó để ý thì có thể thấy rằng tất cả các công nghệ hiện nay đều có xu hướng chuyển dịch từ giao tiếp song song (parallel) sang chuỗi (serial). Chuẩn IDE mới dành cho ỗ cứng cũng là Serial (Serial ATA - SATA). Rồi đến bus PCI cũng đã chuyển sang dạng chuỗi với chuẩn PCI Express. Còn giao diện SCSI cũng đang chuyển sang chuỗi.

 9. Jomsocial là một phần mở rộng khá mạnh cho opensource Joomla, để bạn triển khai một mạng xã hội quy mô nhỏ. Jomsocial tập trung vào dạng mạng xã hội âm nhạc.

  Triển khai cực nhanh, tương đối dễ quản trị điều hành...

  Triển khai mạng xã hội cực nhanh và cực đơn giản với nền tảng Jomsocial

 10. Có một câu hỏi liên quan đến thay đổi tài khoản Apple ID như sau: “Nếu tôi thay đổi tài khoản Apple ID  trên iPhone thì dữ liệu đang lưu trên iCloud có bị mất theo không?” ý của câu hỏi này là, trên iPhone tôi có tài khoản Apple ID với địa chỉ email là abc@gmail.com, bây giờ tôi muốn đổi địa chỉ email này thành địa chỉ email khác xyz@gmail.com mà vẫn giữ nguyên hình ảnh, backup, danh bạ… trên iCloud, thì có làm được không, nếu được thì làm bằng cách nào?

  Cách thay đổi tài khoản Apple ID (iCloud) không làm mất dữ liệu đang lưu trên iCloud (Thực hiện trên iPhone, iPad, Window, MacBook)

 11. 1. Mở đầu

  Linux, chắc hẳn đây là cái tên mà nhiều bạn đã biết tới, nhưng xung quanh đó vẫn còn nhiều khái niệm mơ hồ và nhiều điều chưa được tường tận, có phải nó là một hệ điều hành không ?

  Đặc biệt, đối với nhiều người dùng phổ thông, đây lại là một cái gì đó huyền bí, nhất là màn hình Terminal với các dòng lệnh chạy vun vút, thật là đáng sợ.

 12. Mã nguồn website và forum từ thiện Thắp Sáng Ước Mơ ( thapsanguocmo.net ). Đây là dự án do nhóm thiết kế website Tầm Nhìn Mở khi đó và một số bạn du học sinh cùng nhau xây dựng lên dự án mang tên: Thắp Sáng Ước Mơ vào năm 2009, hiện tại dự án đã không còn hoạt động. Vì vậy xin tặng lại các nhóm thiện nguyện khác, kèm theo toàn bộ dữ liệu bài viết và dữ liệu forum đến thời điểm dự án ngưng hoạt động. Vì vậy quý vị có thể triển khai ngay cho dự án thiện nguyện của qu1y vị mà không cần chỉnh sửa thêm...

  Giao diện website

  thapsanguocmo web

 13. Ý tưởng về “những chiếc điện thoại thông minh” đã tồn tại được gần 10 năm qua, thậm chí còn lâu hơn nữa vì bất chấp hoàn cảnh kinh tế, chúng vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của hầu hết chúng ta. Số lượng thiết bị di động nhiều hơn số lượng người trên Trái Đất, và đáng buồn là còn nhiều hơn số toalet nữa.

  1. Lệnh tar

  Tạo tar archive mới.

  $ tar cvf archive_name.tar dirname/

  Xuất từ tar archive đã có.

 14. Ngày nay, các thiết bị di động đã ăn sâu vào từng góc cạnh của cuộc sống hiện đại. Người sử dụng di động luôn hoạt động online, lướt web mọi lúc mọi nơi, như khi đang quây quần bên gia đình, đang tham dự một sự kiện, đang ở trên các phương tiện giao thông công cộng hay đang đi mua sắm...

  Chỉ với khoảng 2 triệu là có thể sở hữu một chiếc smartphone sành điệu, vì vậy đi đâu, gặp ai bạn cũng có dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của smartphone.

  nhan viet app

 15. HTTP/2 sẽ thay đổi cách các web deverloper tối ưu hóa website của mình. Trong HTTP/1.1, cách phổ biến để tăng 5% tốc độ tải trang là giảm số kết nối TCP và các HTTP request với các kỹ thuật như spriting (gộp nhiều file ảnh vào một file ví dụ các ảnh icon), inlining (viết mã css, js,… trong file html), chia sẻ tên miền (domain sharding), và nối file (concatenation).

 16. PHẦN 1 – PHẦN 2

  Sau bốn mẫu designs khác nhau trong sáu tháng đầu của sự phát triển của các ứng dụng upday, chúng ta đã học được một bài học quan trọng đó là chúng ta cần một architecture pattern mà nó cho phép “react” nhanh chóng khi có những thay đổi trong design!

  1. Pulsator

  Pulsator là diễn hoạt nhịp đập dành cho các app iOS, được viết bằng Swift.

  pulse

 17. Hiện nay, tại các đô thị lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh), đã và đang triển khai xây dựng hệ thống giám sát, điều hành giao thông. Các dự án này sử dụng hệ thống camera giám sát, trung tâm điều khiển giao thông, hệ thống radio để thu thập thông tin, điều hành giao thông và cung cấp thông tin cho người sử dụng.

 18. Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+, MySpace và LinkedIn đang ngày một nhiều thành viên tham gia. Họ đang nằm trong số những trang web hàng đầu được truy cập trên Thế Giới. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một mạng xã hội và phát triển kinh doanh trên đó, bằng cách sử dụng các open source để tiết kiệm chi phí đầu tư cho gia đoạn đầu khởi nghiệp.

 19. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin, và mỗi ngày, chúng ta tạo ra hàng tấn dữ liệu. Việc hiểu rõ bản chất của dữ liệu sẽ phần nào sinh lợi cho nhiều doanh nghiệp. Và để đạt được điều này, các ngành công nghiệp toàn cầu đang chuyển sang khía cạnh phân tích dữ liệu lớn, hay còn gọi là khoa học dữ liệu. Khoa học dữ liệu cung cấp một phương tiện mới mà thông qua đó, các doanh nghiệp có thể chuyển một lượng lớn dữ liệu có sẵn thành thông tin có thể sử dụng được thông qua một phương pháp khoa học.

 20. Trong bài viết nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người làm một game nhỏ nhỏ dùng CreateJS – một thư viện Javascript vô cùng thú vị.

 21. Bài viết này là phần tiếp theo củalộ trình trở thành Senior developer. Những gì tôi muốn chia sẻ là một số lời khuyên về việc làm thế nào để trở thành một nhà phát triển phần mềm toàn diện và có lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp rõ ràng. Ở đây tôi sẽ trình bày một vài điểm về các phương pháp hay nhất cho sự phát triển cá nhân của bạn.

 22. Nếu bạn đang có một website thì chắc hẳn bạn sẽ cần quan tâm là khi nào website của bạn hoặc hosting, server... bị lỗi khiến việc truy cập website bị gián đoạn ( website down ). Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ giám sát hệ thống, họ sử dụng các phần mềm để giám sát hệ thống website của bạn, nếu website bị down là ngay lập tức họ gửi SMS thông báo cho bạn biết để bạn kịp thời xử lý và khôi phục lại hoạt động bình thường của hệ thống. Tất nhiên là để được cung cấp dịch vụ này thì bạn phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ bao gồm phí cài đặt, phí duy trì, phí sms...

  Tuy nhiên có một cách khác và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể áp dụng, đó là dùng các công cụ của Google. Sử dụng công cụ của Google bạn có thể giám sát nhiều website cùng một lúc mà hoàn toàn miễn phí như sau:

  sms-alerts-site-uptime-downtime

 23. DVMS Hướng dẫn tạo danh mục sản phẩm trên joomla 3.x dùng chính component mặc định, không cần cài đặt thêm thành phần nào khác.

  DVMS Hướng dẫn tạo danh mục sản phẩm trên joomla 3.x dùng chính component mặc định

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.