DVMS Co., Ltd

Kỹ Sư Tài Năng

training android, training ios, training website, nơi thực tâp chuyên nghiệp cho sinh viên lập trình. Tài liệu chuyên ngành lập trình và công nghệ thông tin miễn phí
 1. Sau khi app đã được tải thành công lên App Store, bước tiếp theo là duy trì và hỗ trợ app đó. Những apps nổi tiếng nhất trên stores thường cập nhật thường xuyên vào hằng tuần trong khi vòng đời của các app khác thường là 1 hoặc 2 lần trong 1 tháng.

 2. JDK collections là thư viện implement chuẩn của lists and maps. Nếu bạn nhìn vào snapshot bộ nhớ của một ứng dụng Java lớn điển hình, bạn sẽ thấy hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu instances của java.util.ArrayListjava.util.HashMap, …

 3. Trong một số trường hợp ví dụ như truy cập Facebook, tăng tốc truy cập website... thì bạn cần phải đổi DNS trên máy tính, nhưng để làm điều này trên iphone và ipad thì không phải ai cũng biết cách đổi DNS. Để làm được điều này thì bạn có thể tham khảo nội dung hướng dẫn sau của DVMS.

  Bước 1: Vào mục Settings và chọn Wi-Fi.

  dns-ios

 4. Như thiên hạ nói, Node.js là 1 nền tảng dựng trên trình biên dịch Javacript Google Chrome V8 của thằng Google – hàng hịn đừng hỏi. Trình biên dịch này rất nhanh trên trình duyệt nên người ta nghĩ cách đưa nó vào server side. Thế là Node.js ra đời.

 5. Trong quá trình nhắn tin hoặc gõ chữ trên iPhone, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy một số từ bạn không muốn viết hoa nhưng iPhone tự động viết hoa, bạn phải chỉnh sửa lại, làm mất rất nhiều thời gian cho việc không đáng này, vậy có cách nào tắt đi không?

  cach tat chuc nang tu dong viet hoa tren iphone

 6. Sự phát triển về CNTT ngày càng khủng khiếp. Những công nghệ mới đã và đang làm thay đổi thế giới một cách nhanh chóng. Từ lúc mới ra đời cho đến nay smartphone đã có những bước tiến mạnh mẽ vì vậy mà những công nghệ kèm theo cũng đòi hỏi những nhà phát triển phần mềm viết ra nhiều phần mềm hơn để có thể sử dụng được trên smartphone chứ không còn đơn thuần là những ứng dụng nhắn tin gọi điện thông thường.

  Tổng quan về React Native

 7. Sau một thời gian hoạt động, những điện thoại Android có thể trở nên chậm chạp và khó sử dụng. Những bí quyết sau giúp tăng tốc cho chiếc điện thoại Android của bạn chỉ trong nháy mắt.

  Giống như máy tính chạy Windows, các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cũng cần phải được thường xuyên "dọn dẹp" và "bảo trì" một cách thích hợp để luôn vận hành trơn tru với hiệu suất cao nhất.

 8. Có một câu hỏi liên quan đến thay đổi tài khoản Apple ID như sau: “Nếu tôi thay đổi tài khoản Apple ID  trên iPhone thì dữ liệu đang lưu trên iCloud có bị mất theo không?” ý của câu hỏi này là, trên iPhone tôi có tài khoản Apple ID với địa chỉ email là abc@gmail.com, bây giờ tôi muốn đổi địa chỉ email này thành địa chỉ email khác xyz@gmail.com mà vẫn giữ nguyên hình ảnh, backup, danh bạ… trên iCloud, thì có làm được không, nếu được thì làm bằng cách nào?

  Cách thay đổi tài khoản Apple ID (iCloud) không làm mất dữ liệu đang lưu trên iCloud (Thực hiện trên iPhone, iPad, Window, MacBook)

 9. Những điều cần biết để thực bắt đầu một chiến dịch Email Marketing hiệu quả
  Làm chủ một công việc kinh doanh luôn yêu cầu bạn phải tìm những cách thích hợp để tăng doanh số bán hàng nhưng vẫn đảm bảo chi phí thấp nhất có thể. Bạn có thể đã nghe đến Email Marketing và đang có ý định ứng dụng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Trong tài liệu này, chúng tôi cung cấp cho bạn những khái niệm cơ bản giúp bạn có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch Email Marketing của mình.

 10. Các chuyên gia dự đoán là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GLONASS) của Nga sẽ phát triển nhanh chóng. Năm ngoái đã kết thúc việc hình thành nhóm vệ tinh của Nga và đã thực hiện phủ sóng toàn cầu. Với phạm vi dịch vụ của mình, GLONASS không lo ngại sự cạnh tranh khó khăn nhất trong thị trường toàn cầu, mặc dù hệ thống này không có ý định cạnh tranh với với GPS của Mỹ, vì hai hệ thống này bổ sung cho nhau.

 11. Theo tờ Thời báo kinh doanh, phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gần như vô hình với thế giới trực tuyến, bỏ lỡ cơ hội có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 4 lần.

  banner Schat

  Các chuyên gia cũng tỏ ra tiếc với một thị trường quá hấp dẫn dành cho doanh nghiệp Việt khi: hơn 50 triệu người dân sử dụng internet qua điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân.

 12. Tôi là một lập trình viên Ruby (Rubyist) không có kĩ năng design, gần đây tôi đã làm thử một ứng dụng Web như sau.

  Tên ứng dụng là “Reminderr”, có chức năng nhắc nhở người dùng khi có thông tin quan trọng chưa đọc xuất hiện trên Pocket hay feedly.

 13. Git là công cụ mạnh để quản lý project, được sử dụng hầu hết phổ biến hiện nay. Một vài trường hợp bạn cần phải phục hồi code đểu, code ngủ gật, bla bla. Các bạn thường sẽ gặp một số trường hợp sau.

 14. Sony đã ngưng kinh doanh điện thoại/smartphone/tablet tại thị trường Việt Nam. Vì vậy rât nhiều người chọn mua các dòng điện thoại xách tay từ nước khác về, nhiều nhất hiện nay là từ Nhật Bản. Về các dòng máy Sony thì thường các máy bán tại thị trường Việt Nam là dòng 2 sim, còn Nhật Bản là 1 sim. Sau đây là cách kiểm tra máy Sony.

  Điện thoại Sony Xperia Z5 Dual

 15. NodeJS đã có 1 năm đột phá khi npm sở hữu 4 triệu người sử dụng và 1 tỷ lượt tải 1 tuần, cùng lúc đó thì các doanh nghiệp lớn cũng đã bắt đầu xem ngôn ngữ này là 1 production framework chính.

 16. Bạn không thể sử dụng iPhone mà không có Apple ID, tại sao vậy? Bởi vì bạn sẽ không thể cài đặt được ứng dụng trên App Store nếu không có Apple ID, không thể lưu trữ dự phòng, lưu trữ hình ảnh lên iCloud mà không có Apple ID, không thể mua nhạc online, đọc sách qua Books trên iPhone mà không có Apple ID, không thể sử dụng FaceTime mà không cần Apple ID, hầu như tất cả dịch vụ đi kèm trên iPhone đều đòi hỏi phải sử dụng Apple ID, do vậy, hầu như ai sử dụng iPhone đều phải tạo cho mình một tài khoản Apple ID, đây là việc làm đầu tiên khi sở hữu iPhone.

  02 cham link tao moi

 17. Tư duy lập trình, tư duy toán học và không biết đã có ai từng nghe qua tư duy tội phạm chưa?

  Hồi trước có một anh bạn giới thiệu với mình về tư duy tội phạm.

 18. Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định trình tự, thủ tục xác nhận hàng hóa sử dụng trực tiếp cho phát triển hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đổi mới công nghệ; phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án đầu tư.
   
  Hồ sơ, thủ tục xác nhận hàng hóa sử dụng cho ươm tạo công nghệ
 19. DMS là gì?

  DMS là từ viết tắt của Distributor Management System hay Hệ thống quản lý phân phối.

  DMS

 20. Sơ qua chút về email ảo, email bí danh ( alias )

  Nếu trước đây bạn dùng Yahoo messenger thì bạn sẽ biết một thứ gọi là nick ảo hay bí danh. hoặc bạn hay mua hàng trực tuyến, đăng ký các tài khoản forum... mà bạn không muốn bị làm phiền thì cũng hay dùng địa chỉ email bí danh. Bí danh là địa chỉ email bổ sung theo email chính của bạn. Bí danh sử dụng cùng một hộp thư đến, danh sách liên hệ và cài đặt tài khoản làm bí danh chính. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng bất kỳ bí danh nào chúng đều sử dụng cùng một mật khẩu. Bài này mình hướng dẫn cách tạo bí danh trong hệ thống tài khoản thuộc Microsoft quản lý như Outlook, hotmail, live...

 21. Với startup, gọi vốn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Người khởi nghiệp có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ về tài chính từ cộng đồng thông qua một nền tảng website dành cho crowdfunding (gọi vốn từ cộng đồng).

  Tới nay, hơn 400 website gọi vốn từ cộng đồng đang hoạt động trên toàn thế giới. Crowdfunding đang càng ngày càng chứng tỏ sức hút của mình trong giới đầu tư và đem về nhiều quyền lợi cho startup.

  website crowdfunding gọi vốn cộng đồng nổi tiếng nên biết

 22. Trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp lại các biện pháp bảo mật ở mức cao (mức khái niệm). Đưa ra các yêu cầu về lập trình an toàn trong phát triển Web, để người lập trình cần phải xử lý và cài đặt mã nguồn, giúp cho ứng dụng web đảm bảo được mức an toàn cao nhất có thể. Bảo vệ được hệ thống dữ liệu và người dùng. Bạn đọc có thể coi đây là checklist để kiểm tra ứng dụng web của mình.

 23. Tôi bắt đầu tự học lập trình sau khi đọc một số câu chuyện đầy cảm hứng trên mạng. Bản thân cho rằng tất cả những gì cần là chăm chỉ và 3-4 tháng chuyên tâm học hành và tôi sẽ có được việc làm với vị trí phát triển web.

  Schat

 24. Bạn chắc là đã rất quen với vòng lặp rồi. Bạn thấy vòng lặp hoàn toàn dễ hiểu vì đó là một trong những cái bạn học đầu tiên khi bắt đầu học lập trình. Ai mà chả đọc được vòng lặp. Chẳng có lý do gì để không dùng nó cả. Nhưng nếu mình bảo có cách viết khác dễ đọc hơn vòng lặp thì sao.

  E-Logistics: Công nghệ cao, thân thiện

 25. 1. Thiếu thời gian hết hạn của session

  Như trong Securing Rails Applications ta biết session hay còn gọi là phiên làm việc:

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.