Hướng dẫn cài ứng dụng, phần mềm cho Android trực tiếp bằng tập tin APK

Điều thú vị nhất của một chiếc smartphone đó là việc chúng ta có thể cài thêm rất nhiều ứng dụng từ hãng thứ ba, từ đó cá nhân hóa chiếc điện thoại cũng như khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Với người dùng mới sử dụng hệ điều hành Android, không ít người sẽ cảm thấy khó khăn khi cài đặt các phần mềm cũng như băn khoăn vì các lỗi có thể gặp trong quá trình thực hiện. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn.

Cũng như trên PC hay MacOS, chúng ta có thể cài đặt ứng dụng bằng các tập tin cài đặt. Trên Android, định dạng của tập tin cài đặt là *.APK. Muốn làm theo cách này, trước hết bạn cần phải có tập tin APK. Bạn có thể copy tập tin này vào thẻ nhớ như hướng dẫn sau.

Hướng dẫn copy tập tin *.APK vào thẻ nhớ cho Android

Hệ điều hành Android sử dụng các file cài đặt có đuôi ở dạng *.apk
Ví dụ : Yahoo.apk, Opera Mini.apk

Các bạn có thể tìm và download các file Apk ở trên google, sau đó copy file Apk vào thẻ nhớ điện thoại.
Để copy các ứng dụng vào thẻ nhớ, bạn cắm cáp máy tính vào điện thoại, trên thanh công cụ, kéo từ trên xuống, sẽ hiện ra dòng "USB đã kết nối" Bạn bấm vào đó và bấm tiếp vào "Bộ lưu trữ USB", đợi 1 lúc sẽ xuất hiện ổ chứa thẻ nhớ trên máy tính của bạn để copy file vào.

Để copy dữ liệu, hình ảnh, file game hay nhạc, video vào thẻ nhớ, Bạn nối cáp từ máy tính tới điện thoại.Lúc này trên điện thoại sẽ có hình thông báo đã nối dây USB. Bạn kéo thanh công cụ trên điện thoại xuống, bấm vào chữ "USB đã kết nối", bấm tiếp vào "Bật bộ lưu trữ USB" và ấn OK đồng ý. Lúc này, trên máy tính của bạn sẽ có thêm ổ Sd Card của điện thoại, bạn có thể copy các file cần vào thẻ nhớ dễ dàng.

Để có thể chạy các tập tin APK, trước hết bạn cần truy cập vào Menu > Settings > Applications, chọn vào ô Unknown sources. Bên cạnh đó, để duyệt các tập tin APK, bạn sẽ cần đến một trình quản lí tập tin, chẳng hạn như Astro, OI File Manager,… Tất cả ứng dụng đó đều được cung cấp miễn phí trên market.

Để bắt đầu cài đặt, bạn dùng trình quản lí tập tin để tìm tới nơi lưu trữ file APK đó và chạy nó lên. Nếu được hỏi, bạn chọn Open App Manager để cài đặt. Tùy chọn Browse File chỉ cho bạn xem bên trong tập tin APK đó có gì mà thôi.

Trong màn hình kế tiếp, bạn nhấn vào nút Install. Bạn có thể đọc sơ qua những quyền truy cập mà ứng dụng sẽ thực hiện trong suốt quá trình hoạt động. Việc đọc những yêu cầu truy cập này giúp bạn rất nhiều trong việc đề phòng các ứng dụng độc hại, lợi dụng máy để đánh cắp thông tin hay gửi tin, gọi điện làm tốn tiền bạn. Nếu đồng ý, bạn nhấn nút Install một lần nữa để cài đặt. Chờ một lát là ứng dụng đã xuất hiện trên máy của bạn.

Hồ sơ năng lực xem tại: Scribd | Google Drive

CTY DVMS

150/30 Đường Trục, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9 số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đại diện tại Hải Phòng

Hải Phòng, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.