DVMS Co., Ltd

Apple phát hành iOS 5.1.1, sửa nhiều lỗi quan trọng

Phiên bản iOS 5.1.1 vừa được Apple phát hành nhằm khắc phục nhiều lỗi tồn đọng trong phiên bản trước đó như lỗi chuyển mạng trên iPad, chụp ảnh HDR, cải thiện AirPlay và khắc phục lỗi bảo mật "Pwnium".

Bản cập nhật iOS 5.1.1 đã được phát hành chính thức

Theo Apple, iOS 5.1.1 cải thiện khả năng chụp ảnh HDR khi chụp bằng ứng dụng Camera từ giao diện khóa máy. Lỗi khi phát video qua kết nối chia sẻ nội dung AirPlay được khắc phục, cải tiến khả năng đồng bộ bookmark và Reading List của trình duyệt web Safari, sửa lỗi "Unable to purchase" khi hoàn tất mua nội dung / ứng dụng từ iTunes hay App Store.

Với iPad, bản cập nhật iOS 5.1.1 sửa lỗi chuyển mạng từ 2G sang 3G.

Ngoài ra, trong cuộc thi "Pwnium" do Google tổ chức trong tháng 2, trình duyệt Safari và WebKit (*) có trong iOS đều mắc lỗi nghiêm trọng, có thể bị hacker lợi dụng để thực thi mã độc. Lỗi này do chuyên gia bảo mật Sergey Glazunov khám phá và nhận được 60.000 USD tiền thưởng từ Google.

Để cập nhật iOS 5.1.1, bạn đọc chỉ cần kết nối thiết bị của mình vào máy tính qua cáp nối, chạy iTunes, thông báo phiên bản mới sẽ hiển thị, bạn chỉ cần làm theo các bước kế tiếp để cập nhật. Hoặc có thể nâng cấp OTA (over-the-air) bằng cách vào Settings - General - Software Update trên thiết bị để kiểm tra phiên bản mới cần cập nhật.

Cập nhật iOS 5.1.1 cho thiết bị iOS - Ảnh minh họa: Internet

 

(*): nền tảng cốt lõi trong trình duyệt web, được dùng trên nhiều trình duyệt web phổ biến như Chrome, Safari..

20GB miễn phí từ MobileMe sẽ sống thêm 3 tháng

Người dùng dịch vụ MobileMe khi chuyển đổi tài khoản của họ sang dịch vụ "đám mây" iCloud sẽ có thể giữ 20GB lưu trữ miễn phí của mình thêm ba tháng sau khi MobileMe chính thức ngưng hoạt động.

iCloud ra mắt đã thay thế cho MobileMe

 

Đây là thông tin chính thức từ website Apple, hướng dẫn người dùng chuyển đổi từ MobileMe-sang-iCloud. Thời hạn MobileMe ngưng hoạt động sẽ là ngày 30-6-2012, như vậy đến ngày 30-9-2012 sẽ hết thời hạn di dời dữ liệu sang iCloud.

Apple giới thiệu dịch vụ lưu trữ trên nền tảng "điện toán đám mây" iCloud vào tháng 10-2011 cùng với iOS 5 và iPhone 4S. Theo đó, iCloud sẽ là dịch vụ thay thế cho MobileMe, một dịch vụ đã ra đời trong gói iTools từ năm 2000.

Người dùng iCloud vẫn có thể sử dụng tài khoản email từ các dịch vụ cũ như MobileMe, Back To My Mac và Find My iPhone, đồng thời thừa hưởng những dịch vụ mới như Find My Mac, iTunes tại Cloud, Photo Stream, và dịch vụ đồng bộ văn bản thông qua các thiết bị iOS.

Tuy vậy, một số dịch vụ nhỏ trong MobileMe cũng sẽ không còn khi chuyển dịch sang iCloud. Theo Apple, iWeb, iDisk và chia sẻ tập tin cũng như tính năng quản lý hình ảnh / video trong MobileMe sẽ chỉ còn là quá khứ sau thời điểm cuối tháng 6 năm nay.

Mặc định, người dùng khi chuyển từ MobileMe sang iCloud sẽ có thêm 20GB lưu trữ miễn phí. Những người dùng mới bắt đầu khởi tạo tài khoản iCloud chỉ nhận được 5GB dung lượng miễn phí.

(Nguồn báo Tuổi Trẻ)

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.