Cách vệ sinh bao da iPad, vệ sinh bao da máy tính bảng, vệ sinh bao da smartphone

Cách vệ sinh và bảo quản bao da

Những phụ kiện hoặc đồ dùng bằng da thường rất đắt tiền. Vì vậy mà rất nhiều người quan tâm đến việc làm sạch nó cũng như cách giữ gìn nó, để làm sao trông nó lúc nào cũng như mới.

vệ sinh bao da

Các loại bao da máy tính bảng trên thị trường hiện nay đa số được sản xuất với chất liệu simili, PU và da thật. Tùy mỗi loại mà chúng ta có cách vệ sinh khi bị bẩn khác nhau, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến hư không thể sử dụng được hay làm mất đi thẩm mỹ của sản phẩm. Giới thiệu với các bạn một số cách thông dụng để vệ sinh các loại bao da máy tính bảng nói riêng và sản phẩm làm bằng vật liệu da hoặc giả da nói chung.

Chất liệu da

Dưới đây là một số cách giúp bạn trong việc vệ sinh và bảo quản bao da.

Cách giữ gìn bao da
Đầu tiên, bạn phải ghi nhớ không được bỏ bao da nằm trên sàn nhà, cho dù sàn nhà có lát gạch hoặc được tráng hồ vữa. Da sẽ bị chóng hư do hơi đất, nhất là vào mùa mưa, ẩm ướt làm cho bị mốc.

Nếu bao da của bạn đã bị cũ và nhạt màu, hãy dùng essence de térébenthine có trộn giấm chua, hay dầu thực vật, nhỏ vào 1 chiếc giẻ mềm rồi lau chùi thật mạnh trên da. Khi chà xát, nhớ xoay tròn chiếc khăn đều tay. Một cách khác là bạn có thể bổ đôi củ hành tây theo chiều ngang rồi sử dụng nửa củ hành tây đó chà trên bề mặt bao da.

Làm bóng bao da
Để làm bóng bao da được đánh vec-ni hoặc da kiểu trơn, bạn làm theo cách sau: Dùng một chiếc vải nỉ mềm, tẩm sữa tươi và chà lên trên bề mặt da. Lưu ý chà sát thật mạnh và chà thật đều, và nên chà sát với kiểu xoay tròn sẽ hiệu quả hơn.

Trong trường hợp bao da bị dính nước mưa vỏ bị khô cứng lại, bạn chỉ cần dùng nửa củ khoai tây, chà thật mạnh và cẩn thận lên vỏ bao da. Khi đó bao da sẽ lại mềm như cũ.

Lau chùi bao da
Dùng trứng gà, tách lòng đỏ và chỉ sử dụng lòng trắng. Đánh đều, rồi tẩm vào một chiếc giẻ mỏng, đánh mạnh vào bao da iPad. Lau đó lau sạch bằng một giẻ mềm khác. Khi đó bạn đã có một bao da iPad mới như khi mới mua rồi.


Làm mất vết bẩn trên bao da
Nếu bao da của bạn bị mốc, bạn có thể làm sạch nó dễ dàng bằng cách dùng dầu thông để chà lên nó. Trường hợp bao da có vệt mốc lần sâu vào bên trong da mà bạn chùi vẫn không hết. Khi đó, bạn dùng giấy nhám, vò nhuyễn rồi lau lên vệt mốc cho sạch. Sau đó, lau sạch vết da đã bị đánh giấy nhám để cho giống gam màu như với da ở xung quanh. Cuối cùng bạn dùng sáp chà mặt da cho thật là bóng.

Lau lớp mỡ trên bao da
Khi lỡ có vệt dầu mỡ trên bao da, dùng bông y tế, nhúng vào benzene và chà lên vệt mỡ. Tuy nhiên làm như thế chất da chỗ đó sẽ được giảm mất, không còn trùng với màu chất da chung. Vì vậy bạn cần làm láng mịn bằng sáp hợp gam màu như da.

Sản phẩm da tự nhiên có đặc điểm là dễ làm sạch khi bị dính vết bẩn, cách dễ nhất là dùng vải thấm nước để lau qua bề mặt da, sau đó chờ da khô để bề mặt phục hồi lại với màu sắc ban đầu.

Cách khác đó là sử dụng chanh tươi: cắt một miếng chanh chà sơ lên vết bẩn, sau đó dùng khăn khô sạch để lau lại.

Dùng nước pha loãng với sữa tắm, dùng vải sạch nhúng một lượng vừa đủ và chà nhẹ lên vết bẩn, để khô.

Khi bị các vết bẩn nặng hơn chúng ta nên nghĩ đến việc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng được dùng để vệ sinh đồ da có bán trên thị trường. Hiện nay thông dụng nhất có thể đến các tên sản phẩm như: Sonax, Armorall,... và cũng có thể sử dụng loại Toyo để đánh bóng lại.

Dung dịch vệ sinh da Armorall
Cách sử dụng đối với các dung dịch chuyên dụng này là lắc đều chai, xịt trực tiếp lên bề mặt vết bẩn, đợi khoảng 1 phút và lau lại với khăn khô hoặc mút bán kèm. Có thể mua các sản phẩm này tại các tiệm bán cơ khí hoặc chuyên bán phụ tùng ô tô.

Ngoài các cách trên, nếu da bị mốc hoặc muốn cho da sáng bóng hơn bạn có thể dùng dầu thông hoặc dầu máy may (dầu không màu) thấm vào dẻ sạch và chà mạnh để bay vết mốc (khi bị mốc), dùng nỉ nhúng sữa tươi chà mạnh lên bề mặt da để da mềm mại hơn.

Đối với sản phẩm bao da bằng da thật, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất mạnh như cồn, acetone hoặc các hóa chất khác.

Chất liệu giả da (simili, PU)
Đặc điểm của chất liệu giả da là sản xuất nhân tạo nên dễ dàng làm sạch hơn, tuy nhiên nếu không cẩn thận hoặc dùng hóa chất mạnh cũng sẽ làm bong tróc hoặc rách sản phẩm. Khi bị bẩn, bạn có thể dùng các cách sau để làm sạch hoặc đánh bóng:

– Dùng dầu máy may hoặc dầu thông: Nhúng giẻ khô, sạch để chà lên vết bẩn, chà mạnh và lau lại bằng vải khô.
– Dùng nước xà phòng pha loãng: Pha loãng sữa tắm hoặc chanh với nước, dùng khăn khô nhúng vào để chà nhẹ lên vết bẩn và để khô, tránh chạm tay vào chỗ vừa lau.
– Dùng dung dịch chuyên dụng: Ngoài các loại Sonax và Armorall nêu trên bạn cũng có thể dùng dung dịch Toyo. Cách dùng là lắc đều chai, xịt trực tiếp lên bề mặt sản phẩm và chà lại với miếng mút bán kèm. Chà lại lần nữa bằng vải khô sạch nếu cảm thấy dung dịch còn bám nhiều trên bề mặt giả da.

Một số lưu ý chung:
– Không giặt bao da với nước (sẽ khó phơi khô, gây mùi và mất form).
– Không dùng hóa chất mạnh để tẩy.
– Tránh để sản phẩm va chạm mạnh hoặc va vào các vật sắc, nhọn.
– Khi sản phẩm bị dính bẩn, cần tranh thủ xử lý vết bẩn ngay lập tức, tránh để lâu khó xử lý.
– Không để sản phẩm nơi ẩm ướt như nền nhà, kệ nước,... sẽ làm sản phẩm nhanh xuống cấp và ẩm mốc.

(st)

Hồ sơ năng lực xem tại: Scribd | Google Drive

CTY DVMS

150/30 Đường Trục, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9 số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đại diện tại Hải Phòng

Hải Phòng, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.