Phần mềm email marketing rất hay nên thử Mautic

Chào các anh chị và các bạn trong Cộng Đồng Khởi Nghiệp Việt Nam. Hôm này mình xin chia sẽ với mọi người 1 phần mềm email marketing mà mình đã sử dụng trong thời gian qua và thấy rất hay và phù hợp cho anh em nào đang khởi nghiệp bởi vì nó có chi phí thấp nhưng đầy đủ tính năng và chuyên nghiệp. Vì đây là lần đầu mình chia sẻ nên có gì thì mọi người đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn cho những lần sau.

mautic auto marketing

Mautic là gì?
Marketing Automation Mautic là phần mềm tự động hóa tiếp thị (email, mạng xã hội và nhiều hơn nữa). Chúng ta tự cài đặt trên trang web của mình hoặc tạo tài khoản sử dụng miễn phí.
Quy trình cài đặt mautic 3 bước đơn giản. Mất ít hơn 5 phút và bạn sẽ có được phần mềm tự động hóa tiếp thị của riêng mình.

Các tính năng hỗ trợ cho marketing và chăm sóc khách hàng:

Social Media Marketing - Tiếp thị mạng xã hội:
Thu hút khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị truyền thông mạng xã hội mạnh mẽ. Lắng nghe khách hàng mục tiêu của bạn và tương tác trực tiếp với họ trên nền tảng truyền thông mạng xã hội của họ. Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của bạn từ các đề cập đến mạng xã hội, thẻ bắt đầu, từ khoá và nhiều thứ khác. Tiếp thị mạng xã hội tích cực được xây dựng trong các chiến dịch của bạn.

Contact Management - Quản lý liên hệ:
Dễ dàng theo dõi cả danh bạ ẩn danh và được biết đến. Mautic cung cấp tính năng theo dõi chi tiết và chi tiết bao gồm lượt xem trang, thời gian dành cho trang web và sở thích cụ thể. Một khi bạn đã bắt đầu theo dõi, bạn có thể nuôi dưỡng những người liên hệ với một loạt các quy trình mạnh mẽ và Mautic làm cho nó dễ dàng.

Email Marketing - Thư điện tử quảng cáo:
Gửi email cá nhân hóa đến khách hàng tiềm năng. Tiếp thị qua email không có giới hạn gửi email. Ngoài ra tích hợp với các giải pháp của bên thứ ba. Xem email mở, theo dõi nhấp chuột, gửi theo dõi dựa trên các quyết định của người dùng tất cả với Mautic và tiếp thị qua email.

Forms – Các Biểu Mẫu:
Thiết kế các biểu mẫu có giá trị cho chiến dịch của bạn để thu thập thông tin, xây dựng phân khúc khách hàng, đưa nội dung hoặc tiếp thị hội thảo trên web tiếp theo của bạn bằng trình tạo mẫu có khả năng tùy chỉnh cao.

Campaigns – Chiến dịch:
Quản lý chiến dịch linh hoạt, dễ sử dụng và tạo ra chương trình nhỏ giọt. Xây dựng một chiến dịch và xác định hành động và sự kiện mà các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ theo dõi. Tự động hoá quá trình kết nối với các địa chỉ liên lạc và nuôi dưỡng chúng dọc theo kênh bán hàng.

Report – Báo cáo:
Sử dụng dữ liệu thu thập được từ mỗi chiến dịch của bạn để cải thiện các nỗ lực tiếp thị của bạn. Thông tin phản hồi chi tiết về báo cáo chiến dịch cho phép bạn cải tiến và hoàn thiện tiếp thị của mình.

Marketing Automation Mautic làm được gì?
Marketing Automation Mautic cung cấp tính năng theo dõi chi tiết liên hệ. Cùng với công cụ chăm sóc tiếp xúc mạnh mẽ để giúp bạn tổ chức các chiến dịch tiếp thị của mình. Mautic tự động hóa quá trình tìm kiếm và nuôi dưỡng địa chỉ liên hệ thông qua các trang đích. Và các biểu mẫu, gửi email, tin nhắn văn bản, thông báo web. Theo dõi các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Tích hợp với CRM của bạn và các hệ thống khác.

Tổng quan về quy trình làm việc của Marketing Automation Mautic (Workflow)
Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị. Chúng ta hãy đi qua cách Marketing Automation Mautic có thể được sử dụng. Hãy tưởng tượng khách truy cập mới đến trang web của bạn. Họ là một địa chỉ IP, không có gì nhiều hơn, có thể một số dữ liệu địa lý cơ bản. Họ duyệt các trang trên trang web của bạn, cuối cùng đích đến là một trang đặc biệt có biễu mẫu gọi hành động. Biểu mẫu này thu thập một vài thông tin (ví dụ: tên và địa chỉ email). Bây giờ, khách truy cập này giờ đây đã trở thành khách truy cập được biết đến.

Phân chia liên hệ của Marketing Automation Mautic
Bạn có thể thiết lập phân đoạn liên hệ để thu hút những khách truy cập này. Rồi thêm chúng vào một chiến dịch cụ thể. Các chiến dịch này sẽ gửi email, đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Các hành động khác dựa trên thời gian cụ thể hoặc tương tác của người dùng.
Hãy suy nghĩ về nó như một cây quyết định. Nếu người dùng mở email, làm điều này, nếu không làm điều đó. Các chiến dịch này có thể kéo dài hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng!

Workflow trong chiến dịch của Marketing Automation Mautic
Bây giờ bạn bắt đầu thấy những gì đang xảy ra? Khách truy cập đã biết này dần dần trở thành người liên hệ. Khi liên hệ này hoàn thành các hành động khác nhau, bạn cho họ điểm. Những điểm này giúp bạn cân bằng các địa chỉ liên hệ của bạn và xem những địa chỉ nào đang nóng. Khi một liên hệ kiếm được một số điểm nhất định. Chúng sẽ tự động được chuyển vào CRM hoặc các hệ thống khác của bạn. Bây giờ bạn có một danh sách các địa chỉ liên hệ, bạn có thể tự tin biết đã sẵn sàng để được liên hệ trực tiếp. Đó chính là quy trình hoạt động của Marketing Automation Mautic.

https://www.mautic.org/wp-content/uploads/2017/11/Point-05-copy-768x380.jpg

Tính năng chi tiết của Mactic
+ Đó là tự động hóa tiếp thị (Marketing Automation)
+ Thật Đơn Giản – Dễ Sử Dụng – Và Tự Động.

Liên hệ Chăm sóc và Theo dõi
Marketing Automation Mautic cung cấp theo dõi liên hệ sâu và chi tiết. Cùng với công cụ chăm sóc liên hệ mạnh mẽ. Cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ cần thiết để tổ chức các chiến dịch tiếp thị. Theo dõi liên hệ cung cấp số lượt xem trang. Thời gian dành cho trang web và sở thích cụ thể.

https://www.mautic.org/wp-content/uploads/2014/08/leads_list.png
Mautic làm cho liên hệ nâng cao hơn nữa. Bằng cách cho phép các doanh nghiệp tạo bất kỳ loại trường tùy chỉnh bổ sung nào cho liên hệ. Sử dụng API tích hợp sâu. Bạn có thể kết hợp các trường CRM vào các trường liên hệ của bạn.

Chương trình Chiến dịch Tiếp thị
Chiến dịch và các chương trình nhỏ giọt là rất quan trọng đối với bất kỳ chương trình tự động hóa tiếp thị tốt nào. Mautic đi kèm với quản lý chiến dịch linh hoạt, dễ sử dụng và chương trình nhỏ giọt. Tạo một chiến dịch và xác định hành động và sự kiện mà các địa chỉ liên hệ sẽ theo sau. Tự động hoá quá trình kết nối với các địa chỉ liên hệ. Và nuôi dưỡng chúng dọc theo kênh bán hàng.

https://www.mautic.org/wp-content/uploads/2014/08/campaign_overview.png
Marketing Automation Mautic cho phép các doanh nghiệp xác định nhiều quy trình kết hợp. Và đặt cả ngày kích hoạt hành động cũng như kích hoạt các hoạt động.

Tích hợp truyền thông mạng xã hội
Mạng truyền thông xã hội cung cấp các cơ hội tuyệt vời. Để kết nối với các địa chỉ liên hệ và khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp công nhận tầm quan trọng của phương tiện truyền thông mạng xã hội. Và cách sử dụng các mạng này để tạo mối quan hệ. Và họ sẽ tìm ra sự tích hợp của Mautic là trên hết. Ngoài ra, Marketing Automation Mautic cho phép các nhà phát triển thêm bất kỳ mạng xã hội nào mà họ chọn.

https://www.mautic.org/wp-content/uploads/2014/08/social_overview.png
Bất kỳ mạng xã hội nào với API có thể được tích hợp vào Mautic một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các doanh nghiệp yêu thích sự tích hợp mạng xã hội của Mautic.

Trang đích và nội dung trang đích
Tự động hóa tiếp thị sử dụng trang đích để giúp thu thập thông tin chính từ khách truy cập trang web. Mautic cho phép các doanh nghiệp tạo các trang đích tuyệt đẹp và độc đáo một cách dễ dàng thông qua trình tạo trang được tích hợp. Các trang đích này cung cấp thông tin chính để giúp giám sát lưu lượng truy cập trang web và cũng cho phép giám sát tải xuống để quản lý nội dung tài liệu.

https://www.mautic.org/wp-content/uploads/2014/08/landing_page.png
Tất cả các tài nguyên này làm việc cùng nhau tạo thông tin cá nhân cho từng khách truy cập trang web phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ và cung cấp cho doanh nghiệp thông tin có liên quan để xây dựng hồ sơ chính xác.

Điều gì làm cho Marketing Automation Mautic khác biệt?

Giao diện đẹp
Mautic rất trực quan và dễ sử dụng

Tự cài đặt và SaaS
Tự cài mautic trên hosting hoặc sử dụng miễn phí

Phần mềm nguồn mở
Mautic là phần mềm mã nguồn mở nên toàn quyền chỉnh sửa

Tích hợp với mọi thứ
Mautic có thể tích hợp với nhiều giải pháp khác nhau

Tạo trang đích (Landing Pages) tuyệt đẹp

 

Cài đặt phần mềm Marketing Automation Mautic trên hosting riêng
Để có trải nghiệm Mautic tối ưu, chúng tôi đề nghị hosting (máy chủ) của bạn đáp ứng các yêu cầu sau.

 Phần mềmYêu cầu tối thiểuXem chi tiết
PHP (Magic Quotes GPC off) 5.6.19 + (including 7.0x) https://secure.php.net/
Supported Databases:
MySQL (InnoDB support required) 5.5.3 + https://www.mysql.com/
Supported Web Servers:
Apache[1] 2.x + http://www.apache.org
Nginx[2] 1.0 + (1.8 recommended) http://wiki.nginx.org/
Microsoft IIS[2] 7 http://www.iis.net

Chú thích
[1] Để sử dụng các URL SEO, bạn sẽ cần phải cài đặt phần mở rộng Apache mod_rewrite.
[2] Để sử dụng các URL SEO, yêu cầu phải có cấu hình bổ sung.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.mautic.org

Mautic Cloud

Ngoài việc tự cài đặt thì bạn cũng có thể dùng dịch vụ cloud của Mautic tại https://mautic.com

Đăng ký sử dụng miễn phí từ trang web Mautic. Phần này sẽ giới hạn gửi email marketing cho mỗi ngày là 1.000 email. Như vậy mỗi tháng mình gửi được 30.000 email marketing. Và giới hạn số lượng liên hệ (contacts) là 5.000.

Với điều khoản này thì nó ngon hơn hệ thống email marketing của mailchimp rất nhiều rồi. Hiện tại mailchimp giới hạn 2.000 liên hệ và 12.000 email cho mỗi tháng.

Còn hệ thống email marketing của Getresponse thì sao? Mỗi tháng bạn phải trả $15 cho gói cơ bản nhất nhưng giới hạn liên hệ chỉ có 1.000 cho 1 người sử dụng (User).

* Tuy nhiên việc đăng ký dùng cloud của Mautic tương đối khó được phê duyệt nhé.

Nếu danh sách khác hàng của bạn hơn 5.000 thì tự mình cài đặt hệ thống email marketing automation Mautic lên hosting riêng. Nếu cài riêng như vậy thì sẽ không có bất kỳ giới hạn nào trong việc sử dụng và gửi email marketing. (bạn chỉ trả tiền thuê hosting và STMP server để gửi mail)

Quy trình cài đặt mautic 3 bước đơn giản. Mất ít hơn 5 phút và bạn sẽ có được phần mềm tự động hóa tiếp thị của riêng mình.

Phần mềm Email Marketing Automation Mautic cung cấp tính năng theo dõi chi tiết liên hệ. Cùng với công cụ chăm sóc tiếp xúc mạnh mẽ để giúp bạn tổ chức các chiến dịch tiếp thị của mình.

Mautic tự động hóa quá trình tìm kiếm và nuôi dưỡng địa chỉ liên hệ thông qua các trang đích. Và các biểu mẫu, gửi email, tin nhắn văn bản, thông báo web. Theo dõi các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Tích hợp với CRM của bạn và các hệ thống khác.

9 lý do nên chọn Mautic cho chiến dịch marketing của bạn

1. Tính năng đầy đủ, phong phú
Như bất kì hệ thống phần mềm marketing hay CRM nào khác, Mautic cũng được thiết kế nhằm đáp ứng những vấn đề quản lý thông tin khách hàng từ những thông tin cá nhân, sở thích khách hàng cho đến toàn bộ hoạt động liên quan khách hàng. Bao nhiêu lá mail đã được gởi, nội dung như thế nào? Tất cả Mautic đều đáp ứng tốt. Chỉ bằng 1 vài thao tác click chuột đơn giản, bạn sẽ có được câu trả lời chính xác tức thời.

2. Chạy online (Web application)
Lợi thế của việc chạy trên nền web rất rõ ràng: THAO TÁC BẤT KÌ ĐÂU, BẤT CỨ KHI NÀO CÓ THỂ. Nếu bạn đã từng sử dụng một số phần mềm marketing truyền thống thì ngoài bản cài đặt trên máy chủ bạn sẽ còn phải có bản cài đặt trên từng máy client thì mới có thể sử dụng phần mềm. Và nếu bạn đi công tác thì bạn sẽ không thể thao tác trên phần mềm của mình được. Rất là bất tiện. Với Mautic, mọi thứ chỉ đơn giản là 1 máy tính có trình duyệt web (Google Chrome, Firefox, IE, Opera…)

3. Khả năng tùy biến cao (tùy biến ở cấp độ người dùng đầu cuối)
Đây là tính năng tạo nên sự khác biệt cho Mautic. Nếu bạn đã từng sử dụng qua một số phần mềm marketing, email marketing thì bạn có thể nhận thấy: khi cần thay đổi số lượng thông tin (có thểm thêm hoặc bớt) trên một đối tượng dữ liệu nào đó (chẳng hạn bạn cần lưu thêm thông tin Tuổi cho đối tượng khách hàng thì bạn không thể tự thay đổi hay thêm bớt mà bạn PHẢI NHỜ TỚI ĐƠN VỊ TRIỂN KHAI để họ làm chuyện này và dĩ nhiên, không ít thì nhiều bạn sẽ phải tốn thêm chi phí. Mautic thì hoàn toàn khác. Bạn có thể thêm bớt thông tin vào một đối tượng dữ liệu hay màn hình hiển thị dễ như trở bàn tay. Và điều quan trọng là bạn KHÔNG TỐN thêm một đồng chi phí nào.

4. Quản lý gửi email hàng loạt và kiểm soát phản hồi sau gửi mail
Ngoài các chức năng quản lý khách hàng, Mautic còn cung cấp một chức năng gởi email hàng loạt cực kì hiệu quả. Với các phần mềm gởi email thông thường, bạn sẽ không thể biết được email nào được đọc bởi người dùng. Vì thế, hiệu quả thực sự của chiến dịch quảng báo bạn sẽ không thể biết chính xác. Với Mautic, kết quả gởi email sẽ được thống kế chi tiết: bao nhiêu email gởi, bao nhiêu email bị lỗi hay bị chặn, bao nhiêu emails ĐÃ ĐƯỢC ĐỌC. Nếu bạn cứ gởi email mà không biết rằng những email đó hoàn toàn không được đọc bởi người nhận như bạn muốn thì coi như HIỆU QUẢ = 0. Mautic đã làm rất tốt trong vấn đề này.

Ngoài ra Mautic còn có tính năng rất mạnh đó là bạn có thể đặt lênh tự động gửi email và có các hành động tùy biến tiếp khi khách click vào đọc email như hình Workflow phía trên.

5. Chạy trên mọi nền tảng hệ điều hành (HĐH)
Bạn có thể cài Mautic lên một server chạy HĐH Window hoặc 1 server chạy HĐH Linux là tùy bạn hay VPS, dịch vụ cloud và thậm chí cả hosting.

6. Luôn sẵn sàng mở rộng
Mautic được thiết kế theo mô hình modules riêng rẽ và độc lập. Khi hệ thống cần mở rộng tính năng thì bạn cứ việc mở rộng mà không phải lo lắng tới các phần hiện có. Trong trường hợp bạn muốn nâng cấp phần mềm Mautic của mình lên thành một phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hay CRM thì cũng không phải là điều không thể.

7. Khả năng tích hợp cao
Mautic có hệ thống API cực kỳ mạnh, giúp việc tích hợp vào các hệ thống CRM khá dễ dàng như tích hợp vào SugarCRM, VtigerCRM,... tích hợp form vào website, làm hệ thống Newsletters,...

8. Triển khai với nhiều hình thức
Mautic có thể triển khai trên phạm vị local (LAN/WAN) VD: Trong phạm vi cty, tòa nhà; hoặc trên phạm vi toàn cầu (Internet). Trường hợp quý cty muốn nhân viên của mình có thể truy cập phần mềm ở bất kì đâu (ở cty, về nhà, đi công tác nước ngoài...) thì triển khai trên Internet là một lựa chọn tuyệt vời.

9. Cộng đồng sử dụng rộng rãi, mang tính toàn cầu
Với số lượng hơn 200,000+ tổ chức/công ty sử dụng trên toàn cầu với 35+ ngôn ngữ và 1,000+ Community Contributors, Mautic đang trở thành 1 trong những lựa chọn hàng đầu về giải pháp email marketing không chỉ ở Việt Nam mà trên cả phạm vi thế giới. Điển hình, trong danh sách khách hàng của Mautic còn có mặt nhiều hãng nổi tiếng. Vì thế, quý vị hoàn toàn có thể an tâm về sự lựa chọn của mình.

 Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với Mautic!

Mọi nhu cầu trao đổi, thông tin cần hỗ trợ hay nhu cầu triển khai Mautic,... bạn có thể liên hệ với DVMS ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | 02836028937 | 02835531145 ) để được tư vấn kịp thời và có giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

(Bài viết có tham khảo, tổng hợp từ act2ifh.com và một số nguồn khác)

Cấu hình scheduled tasks Mautic - marketing automation software trên Windows

Bí kíp khởi nghiệp (startup) tiết kiệm và hiệu quả

Tất cả về Email Marketing 2.0

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ năng lực xem tại: Scribd | Google Drive

CTY DVMS

150/30 Đường Trục, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9 số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đại diện tại Hải Phòng

Hải Phòng, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.