Marketing, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, bán hàng trên mobile và tablet

Theo số liệu thống kê của Gartner, đến tháng 09 năm 2012 có 45,6 tỷ ứng dụng di động tải xuống trên toàn thế giới. Theo dự báo của IDC con số smartphone xuất xưởng năm 2013 sẽ chiếm khoảng 50,1% tổng doanh số điện thoại di động xuất xưởng trên quy mô toàn cầu,ước tính tất cả các hãng smartphone sẽ tung khoảng 918.6 triệu smartphone ra thị trường trong năm 2013.

Đến năm 2015 về cơ bản lượng bán PC sẽ hoàn toàn bị áp đảo bởi Tablet, năm 2013 sẽ có 227.3 triệu tablet được bán ra. Theo nghiên cứu của NPD, tỉ lệ tăng trưởng của tablet đạt 67% trong năm 2013 và sẽ tiếp tục tăng nữa cho đến năm 2017, và đến năm 2017 tỉ lệ tablet sẽ cao gấp 6 lần so với laptop.

Vì vậy hỗ trợ di động không còn bị xem nhẹ: nó đã trở thành công cụ marketing quan hệ gần gũi nhất giữa người sử dụng/người tiêu dùng và cũng là sự phát triển được mong chờ của các công cụ hệ thống thông tin. Vì vậy, việc tập trung phát triển tính tiện dụng và thiết kế của các ứng dụng để không gây ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu hay gây ấn tượng xấu với người sử dụng ngay lần kết nối đầu tiên là rất cần thiết. Các thiết bị đầu cuối di động ( iOS, Android, Windows phone, Blackberry…) có màn hình nhỏ hơn PC/Latop và có thêm nhiều tính năng mới giúp người sử dụng đắm chìm trong môi trường riêng (camera, định vị địa lý, gia tốc kế, màn hình cảm ứng...). Nếu như trước kia những người sử dụng thiết bị di động được gọi là "Người dùng di động" thì nay họ được mệnh danh là "Người truy cập Internet qua thiết bị di động", họ liên lạc, làm việc, vui chơi giải trí mọi lúc mọi nơi và trên mọi định dạng di động (điện thoại thông minh và máy tính bảng như Ipad, tablet ... ).

 

1

Bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc đang kinh doanh một sản phẩm dịch vụ nào đó?

- Bạn đang băn khoăn làm sao để mọi người biết đến mình thật nhiều?

- Bạn đang băn khoăn làm sao để chăm sóc khách hàng tốt nhất? 

- Làm sao để quản lý, nắm được toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp khi phải đi công tác xa?

- Làm sao để ứng dụng những công nghệ mới nhất vào hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh, tiếp thị , bán hàng ... ?

- Hay bạn băn khoăn liệu bạn có mất quá nhiều kinh phí để làm điều đó?

Đó là những câu hỏi không chỉ bạn mà nhiều doanh nghiệp khác cũng đang tìm câu trả lời. Đến với bài viết này chúng tôi sẽ một phần nào đó giải quyết đi nỗi lo toan của các bạn và góp phần cho bạn tìm ra một lối đi riêng cho mình để giải quyết các khó khăn của mình.

Bạn có biết cái gì gần gũi con người nhất, ở bất cứ nơi nào không?

Xe máy ư? Không, xe máy chỉ ở bên bạn khi bạn muốn đi đâu đó!

Máy tính ư? Không, máy tính bên bạn khi bạn chơi game, giải trí hoặc làm việc! ……

Vậy cái gì gần bên mình nhất và không rời mình nhỉ? Đó chính là chiếc điện thoại đáng yêu đấy, bạn có thể một ngày không đụng đến máy tính, có thể 1 ngày không đụng đến xe máy nhưng bạn có chắc là 1 tiếng bạn không đụng đến điện thoại không nhỉ ????

Ngày nay thị trường smartphone phát triển rầm rộ, con người có thể dùng smartphone làm được gần như tất cả mọi thứ mà một chiếc máy tính có thể làm được , lướt web, xem phim nghe nhạc...

Vậy đâu là giải pháp cho bạn???

Một bài toán đặt ra? Khi khách hàng nghĩ đến một vấn đề gì đó muốn tìm thông tin

Tôi ví dụ: họ tìm thông tin xe máy của hãng Piaggio mà họ không nhớ, không biết địa chỉ trang web của bạn? vậy họ sẽ lên google để search và trên đó vô số kết quả search và dẫn đến kết quả search có thể sẽ nằm sâu bên trong khiến người dùng khó khăn cho việc tìm kiếm và bạn rất dễ bị bỏ qua khi kết quả nằm quá sâu trong đống bòng bong đó

clo3

Cũng là Piaggio đó, nhưng là đường dẫn của trang web khác -> không cần cho người dùng

clo4

Kết quả nằm quá sâu có thể khiến người dung nản?

Một tình huống khác, giả dụ khi đang đi trên đường xe bị gặp sự cố? lúc này người dùng sẽ làm gì? Để tìm đến trạm bảo hành( lúc này máy tính là vô dụng rồi)

Một tình huống khác khi người dùng muốn biết chế độ chăm sóc của xe, hướng dẫn cần thiết, nhưng lại lười bật máy tính hoặc có người không có máy tính? Bạn sẽ xử lí thế nào?

Một tình huống nữa là người dùng muốn cập nhật thông tin về xe liên tục, hoặc đang muốn tìm chiếc xe hãng bạn mà vừa ý mình? Không lẽ lúc nào cũng xách máy tính theo bên mình??

Tất cả là những nhu cầu rất bình thường từ người dùng, những nhu cầu rất đơn giản và hỗ trợ tốt nhất nhưng ít ai làm được điều đó

Thế bạn có nghĩ đến chiếc điện thoại không? Chúng làm được gì nhỉ?

 Ứng dụng trên mobile là gì?
• Là phần mềm được xây dựng cho điện thoại di độngmáy tính bảng, nó cung cấp những tiện ích nhất định cho người dùng.

Ứng dụng trên mobile dùng làm gì?
• Giới thiệu, Cập nhật nội dung cho Doanh Nghiệp. (B2B, B2C)
• Kênh truyền thông đa phương tiện: Marketing, Promotion, Giải trí, Nội bộ, Báo cáo …
• Tạo lập cộng đồng quy mô nhỏ bên trong ứng dụng như: tin tức, nhạc, game, video, ứng dụng…

Ngoài ra ứng dụng tên điện thoại hoặc máy tính bảng còn làm được rất nhiều việc khác như: Tra cứu thông tin nhà hàng, món ăn, đặt bàn ăn, tra cứu thông tin du lịch, đặt tour, đặt vé máy bay, mua hàng, tìm kiếm thông tin bất động sản, hen lịch bảo trì sửa chữa xe với garage trước ...

  

  

  

Bạn nghĩ sao? Quá tiện lợi đúng không? Khi cần người dùng chỉ cần cầm điện thoại ra là có thể xem mọi thông tin của bạn trên màn hình điện thoại của họ mà không phải tốn thời gian mở máy tính, hoặc không có máy tính, khi có một trong những ứng dụng như trên thì chúng ta sẽ dễ dàng chăm sóc những khách hàng của mình, tạo sự hài lòng cho họ, cập nhật thông tin ngay khi họ cần!!!!

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển thuê bao di động vào hàng nhanh nhất thế giới. Hiện cả nước có hơn 120,9 triệu thuê bao cả 2G và 3G. Giá thiết bị đầu cuối tốt, cước dịch vụ 3G ngày càng có lợi cho người tiêu dùng giúp số người sử dụng Internet thông qua di động tăng trưởng mạnh mẽ.Tính đến đầu năm 2012, cả nước có khoảng 31 triệu người dùng Internet, trong đó 88% truy cập từ kết nối ở nhà riêng, 28% từ nơi làm việc, 26% từ các điểm công cộng và gần 30% truy cập từ thiết bị di động. Theo ước tính của Hội truyền thông số, cuối năm 2012 sẽ có khoảng 10 triệu điện thoại sử dụng dịch vụ mạng 3G có phát sinh lưu lượng.

Hy vọng qua bài này giúp bạn bớt băn khoăn hơn và tìm được cho mình một ý tưởng để chăm sóc và quảng bá thương hiệu của mình trên vùng đất đầy màu mỡ “mobile” này nhé. Nếu bạn muốn có thêm kênh tiếp thị, marketing, quảng cáo hay bán hàng hiệu quả như trên thì vui lòng liên hệ với DVMS để có những ứng dụng quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

DVMS chuyên:
- Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
- Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...

 

Thế mạnh của DVMS:
- Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
- Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
- Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
- Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
- Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.

Hãy liên hệ ngay với DVMS để sở hữu những phần mềm hữu ích cho hoạt động kinh doanh và quản lý của bạn. Hoặc bạn có thể để lại thông tin tại http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html sau khi nhận được, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

 

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ năng lực xem tại: Scribd | Google Drive

CTY DVMS

150/30 Đường Trục, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9 số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đại diện tại Hải Phòng

Hải Phòng, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.