Chuyện ngoài phố

Bí kíp khởi nghiệp (startup) tiết kiệm và hiệu quả

Những gì tôi sắp viết bạn sẽ không thấy trong sách nào hay báo chí nào, mong rằng sau bài này sẽ có nhiều người cân nhắc cơ hội nghiệp của mình là khởi nghiệp. Vì những người viết báo khởi nghiệp không phải là những người khởi nghiệp, có phỏng vấn đại gia thì người ta cũng sẽ trả lời kiểu trả lời báo chí và những đại gia thường bận quá chẳng chịu viết. Nếu họ có viết sách thì khi đó họ đã quá thành công và không còn nhớ cái tâm trạng và hiểu biết của họ thời chập chững như nào nữa. Tôi nghĩ rằng bài này rất hợp với nhiều người vì tôi đang ở trong đúng cái chân núi đó, tiền không nhiều, mắc sai sót hàng ngày nhưng cũng có trải nghiệm và thành tựu nhất định (Trích: góc nhìn Alan Phan).

startup

Xem tiếp...

Cấu hình scheduled tasks Mautic - marketing automation software trên Windows

Mautic là opensource tự động hóa tiếp thị gồm email marketing, mạng xã hội (social marketing) và nhiều tính năng khác hỗ trợ cho marketing.

mautic auto marketing

Về cài đặt và cấu hình phần mềm này thì khi có thời gian mình sẽ viết bài hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo tại đây >>  hoặc bạn cài thông qua các đóng gói tại bitnami ở đây >> , bitnami có cả gói cho Windows và Linux.

Xem tiếp...

Không cho trình duyệt firefox tự động update

Mặc định sau khi cài đặt trình duyệt Firefox thì phần cấu hình của nó tự động bật tính năng auto update khi bạn kết nối internet. Việc này nhằm đảm bảo cho trình duyệt của bạn luôn là phiên bản mới nhất. Tuy nhiên nếu bạn đang làm việc gì đó mà chỉ có thể thực hiện trên một phiên bản nhất định hoặc nhiều khi do các add-on của nó chưa phát triển kịp theo phiên bản Firefox mới nhất => thì khi đó bạn sẽ không thể dùng các tính năng quên thuộc bạn cần được. Lúc này bạn cần tắt tính năng auto update của trình duyệt đi, ngay sau khi cài đặt xong.

Để làm việc này thì bạn vào menu Option bằng cách chọn trên thanh Menu hoặc ở góc phải trình duyệt như 2 hình sau (ở đây tôi đang thực hiện trên trình duyệt Firefox 41.0.1 , nếu bạn dùng phiên bản khác thì bạn tìm các mục tương ứng nhé )

firefox update1

Xem tiếp...

Tạo email ảo với tài khoản Outlook, hotmail, live

Sơ qua chút về email ảo, email bí danh ( alias )

Nếu trước đây bạn dùng Yahoo messenger thì bạn sẽ biết một thứ gọi là nick ảo hay bí danh. hoặc bạn hay mua hàng trực tuyến, đăng ký các tài khoản forum... mà bạn không muốn bị làm phiền thì cũng hay dùng địa chỉ email bí danh. Bí danh là địa chỉ email bổ sung theo email chính của bạn. Bí danh sử dụng cùng một hộp thư đến, danh sách liên hệ và cài đặt tài khoản làm bí danh chính. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng bất kỳ bí danh nào chúng đều sử dụng cùng một mật khẩu. Bài này mình hướng dẫn cách tạo bí danh trong hệ thống tài khoản thuộc Microsoft quản lý như Outlook, hotmail, live ...

Xem tiếp...

API là gì? Vì sao API có ý nghĩa sống còn với cả thế giới điện toán?

Khi bạn đặt hàng DVMS xây dựng ứng dụng cho smartphone và tablet, bạn thường nghe chúng tôi nói về một thứ gọi là API , nhiều người thường dịch API là một "giao diện".  Bạn đọc bài này để hiểu API là gì nhé.

Xem tiếp...

Hướng dẫn đăng bài viết, tăng SEO, tạo tags, upload hình và file trên Joomla 3.x

Hướng dẫn đăng bài viết, tăng SEO, tạo tags, upload hình và file trên Joomla 3.x

Xem tiếp...

Tại sao lại sử dụng giao tiếp Serial?

Nếu bạn chịu khó để ý thì có thể thấy rằng tất cả các công nghệ hiện nay đều có xu hướng chuyển dịch từ giao tiếp song song (parallel) sang chuỗi (serial). Chuẩn IDE mới dành cho ỗ cứng cũng là Serial (Serial ATA - SATA). Rồi đến bus PCI cũng đã chuyển sang dạng chuỗi với chuẩn PCI Express. Còn giao diện SCSI cũng đang chuyển sang chuỗi.

Xem tiếp...

Quá trình kết nối và các giao tiếp giữa mạng với máy điện thoại

Để hiểu rõ vấn đề khi máy điện thoại làm việc như thế nào chúng ta phải hiểu 1 quá trình kết nối máy điện thoại với tổng đài ra sao thì dễ hình dung vấn đề khi sửa chữa hơn.
Trong bài viết này chỉ viết để hiểu nôm na không viết sâu chi tiết sẽ rườm rà khó hiểu hơn. Khi nào có điều kiện sẽ viết kỹ vấn đề này lại.

Xem tiếp...

Mô tả cách hoạt động của mạng máy tính ( internet ) ai xem cũng có thể hiểu

Mô tả một cách trực quan và dễ hiểu về internet và cách một gói tin di chuyển trên internet, cách hoạt động của tường lửa, modem, email ...

cach hoat dong cua internet

Xem tiếp...

Tài liệu về hệ thông tin địa lý (GIS – Geographic Information System)

Tài liệu về hệ thông tin địa lý (GIS – Geographic Information System)

gis

Xem tiếp...

Tại sao app Facebook lại có id là Katana (kiếm Nhật)

Khi bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên Google Play, bạn sẽ thấy ID ( hay còn gọi là package name) của ứng dụng này là com.Facebook.katana. Vậy tại sao lại là Katana, nguồn gốc của nó là gì?

Facebook Katana

Xem tiếp...

Bản Đồ Tư Duy - Công cụ tuyệt vời để viết ý tưởng và sử dụng thông tin

Nếu bạn đã từng xem các phim hành động, phim trinh thám, điều tra hình sự, tình báo... bạn hay bắt gặp cảnh các nhân vật gắn các đối tượng lên tường rồi dùng các dây chỉ để liên kết các mỗi liên hệ giữa các đối tượng lại => đó là ứng dụng bản đồ tư duy. Bản đồ tư duy còn được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là các startup sẽ rất cần đến nó.

Bản đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Khác với máy tính, ngoài khả năng ghi nhớ kiểu tuyến tính (ghi nhớ theo 1 trình tự nhất định chẳng hạn như trình tự biến cố xuất hiện của 1 câu truyện) thì não bộ còn có khả năng liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhau. Phương pháp này khai thác cả hai khả năng này của bộ não.

Xem tiếp...

Hồ sơ năng lực xem tại: Scribd | Slideshare

CTY DVMS

150/30 Đường Trục, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9 số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đại diện tại Hải Phòng

Hải Phòng, Việt Nam

02836028937 | 02835531145

02835531145

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.